(ĐSPL) – Trời hè đang oi bức bỗng đổ mưa, thời tiết trở nên mát mẻ bạn có thể chế biến món cá rô kho tộ thơm cay nóng hổi cho bữa cơm trưa.
Nguyên liệu:
Cá: 3 - 4 con (chọn cá rô tùy cá to, nhỏ mà ước chừng)
Thịt ba chỉ: 150g (Nếu thích ăn nhiều thịt thì bạn tăng lượng thịt lên)
Hành lá: 1 nắm nhỏ
Ớt hiểm: 1 trái
Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm, nước mắm, nước hàng…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Các rô mua những con cá tươi, ngon, rồi mổ cá, làm sạch cá.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng
Ướp cá, thịt với nhau: ướp đều cá, thịt với một chút đường, nước mắm, nước hàng, muối, nêm, và 1 trái ớt đã cắt lát… đảo nhẹ qua, xóc đều rồi ngâm trong 20 phút cho ngấm gia vị.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Nếu có nồi đất là tốt nhất, bạn cho cá vào nồi đất, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá.
Bước 2: Nếu không có nồi đất bạn có thể thay bằng nồi bình thường. Tuy nhiên, nếu kho bằng nồi thông thường mùi vị cá sẽ không được thơm đặc trưng như kho với nồi đất.
Chúc các bạn ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]KTdC8eiszy[/mecloud]