Cá hồi sốt chanh dây là món ăn mang hương vị ẩm thực Châu Âu nhưng với cách chế biến đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm để chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Một miếng cá hồi khoảng 300gr
- Chanh dây vàng: 4 quả
- Hai miếng bơ nhỏ Anchor hoặc President (loại bơ nhạt)
- Hạt tiêu
- Hạt nêm
- Đường
- Tỏi băm 1/2 thìa cà phê
Cách làm cá hồi sốt chanh leo ngon khó cưỡng
- Bước 1: Cá hồi đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30p để khử mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu, để cá ngấm gia vị.
- Bước 2: Chanh dây lọc lấy nước cốt, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp, còn lại bỏ đi.
- Bước 3: Cho nước cốt chanh dây cùng với 1 thìa cà phê đường, ít muối, thêm 3 thìa canh nước trắng, cho tất cả vào chảo đun nhỏ lửa cho sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến cho 1 miếng bơ vào, bơ tan tắp bếp là xong phần nước sốt chanh dây.
- Bước 4: Cho dầu vào chảo, phi thơm chút tỏi, tiếp đến cho một miếng bơ vào, bơ sôi lên thì cho luôn miếng cá hồi vào áp chảo, cá vàng đều hai mặt là được.
- Bước 5: Gắp miếng cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)