Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cá basa kho nghệ, lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối gia đình

(DS&PL) -

Cách làm cá basa kho nghệ rất đơn giản, dùng để ăn cùng cơm nóng thì càng tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu:

- Cá basa 700gr

- Nghệ tươi 1 nhánh

- Hành tím 1 củ

- Hành lá 2 nhánh

- Ớt 2 trái

- Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê

- Giấm ăn 1 ít

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

- Cá basa bỏ mang, làm sạch ruột rồi dùng nước nóng đổ lên thân cá, dùng dao cạo sạch chất nhầy rồi rửa lại với nước cho sạch. Sau đó, cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

- Cho cá vào thau ngâm với ít muối và giấm ăn trong 10 phút để loại bỏ mùi tanh, sau đó vớt cá ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ. Nghệ cạo sạch bỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch và chia làm 2 phần: phần đầu hành băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ.

- Uớp cá với hành tím băm, đầu hành lá băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, ớt băm, nghệ tươi băm, để trong 30 phút.

- Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Cho tiếp phần nghệ băm còn lại vào xào thơm. Tiếp theo, xếp cá vào chảo, rồi cho hết phần nước gia vị đã ướp cá vào, đậy nắp lại kho với lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi nước kho cá gần cạn lại thì nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật