(ĐSPL) – Vị chua của canh thịt, hương vị lạ của nấm nhồi tôm sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn đặc biệt hơn, ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
Nấm mỡ: 15 cây
Tôm: 15 con to
Gia vị: muối tiêu, dầu ăn
Nước xốt:
1 tép tỏi băm, 250ml nước dùng, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê bột ngô, 1 nhánh hành lá thái nhỏ.
Thực hiện:
Dùng tay nhẹ nhàng lấy chân nấm ra khỏi phần mũ nấm.
Xay nhuyễn tôm với chút muối, tiêu.
Nhồi tôm xay vào nấm, dùng thìa nén chắc để nhân tôm không bị rơi ra ngoài khi chiên.
Láng dầu ăn đều mặt chảo, úp phần nấm có tôm xuống chiên trước. Sau đó mới lật lại chiên phần mũ nấm.
Bạn hòa các nguyên liệu phần nước xốt với nhau (trừ bột ngô) rồi đun sôi. Sau đó, hòa bột ngô với chút nước đổ vào để tạo độ sánh cho xốt, nêm thêm chút muối nếu thấy nhạt.
Bạn xếp nấm lên đĩa sâu lòng rồi rưới đều xốt lên trên. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần ăn nấm với tương ớt và cơm nóng cũng rất ngon rồi.
Thịt lợn nạc : 300g
Hành khô: 50g
Me, thanh trà, sấu: 100g
Mùi tàu : 20g
Nước mắm, muối, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Thịt nạc rửa sạch rồi đem thái mỏng sau đó ướp với gia vị gồm: Mắm, muối, mì chính để ngấm . Quả thanh trà hay me, sấu, gọt vỏ, ngâm qua nước lã cho hết nhựa đen nấu chín, dầm nát, lọc lấy nước.
Bước 2: Cho vào 2 lít nước đun sôi rồi thả thịt nạc vào đem đun nhỏ lửa, nêm vừa gia vị gồm: Mắm, muối, mì chính, hớt hết bọt, pha nước chua, thêm mùi tàu, hành hoa cắt khúc.
Với món này bạn nên ăn nóng để thấy đc vị chua mát, thơm ngon.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]o8v3orMmr6[/mecloud]