Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bố mẹ đi vắng, hai anh em thương vong sau khi tự làm thịt cóc ăn

  • Thục Hiền (T/h)
(DS&PL) -

Sau khi ăn thịt cóc, hai anh em có biểu hiện khó thở, tím tái và được người thân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Báo Người Lao Động thông tin, ngày 20/11, một lãnh đạo xã Ea Knuếc, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thịt cóc khiến 2 cháu bé là anh em ruột gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu, do cha mẹ đi vắng nên trưa 19/11, cháu Y.T.N. (11 tuổi, trú xã Ea Knuếc) tự làm thịt cóc, nấu lên rồi cho em gái 5 tuổi cùng ăn. 

Sau khi ăn, cả 2 anh em có biểu hiện khó thở, tím tái và được người thân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, Y.T.N đã tử vong, còn em gái 5 tuổi hiện được các bác sĩ tích cực điều trị.

Ăn thịt cóc tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro gây ngộ độc. Ảnh: Dân Trí

Chia sẻ trên báo Dân Trí, vị lãnh đạo xã Ea Knuếc cho biết: "Bình thường người dân trong vùng chúng tôi vẫn ăn thịt cóc, có thể do các cháu nhỏ đã nấu nhưng không sơ chế kỹ. Ăn trúng nội tạng, trứng cóc hoặc da cóc đều có thể bị ngộ độc".

Được biết, gia đình của các nạn nhân đều rất khó khăn nên đã được một đơn vị hỗ trợ hòm 0 đồng và phía chính quyền địa phương cũng đến thăm hỏi, hỗ trợ công tác mai táng.

Tin nổi bật