Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bơ làm theo cách này đảm bảo vừa ngon lại vừa độc lạ

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Bơ là một trong những loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, được dùng làm món tráng miệng thơm ngon trong bữa ăn cho gia đình. Hãy vào bếp làm bánh flan bơ theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

- Bơ 2 trái (0.5kg) 

- Sữa tươi không đường 440 ml 

- Nước cốt dừa 300 ml 

- Bột gelatin 30 gr 

- Bột năng 5 gr 

- Sữa đặc 130 gr 

- Lá dứa 30 gr 

- Đường 50 gr 

- Muối 5 gr

Cách làm:

- Bơ sau khi đã rửa sạch và để ráo nước. Bạn cắt quả bơ làm đôi, thực hiện lấy hạt, lột vỏ và cắt thành từng miếng cho vào tô.

- Tiếp theo, cho những miếng bơ vào máy xay. Xay khoảng 2 phút đến khi những miếng bơ được nghiền nhuyễn, mịn thì dừng lại.

- Cho 50ml nước lọc vào chung với 30gr bột gelatin. Đảo đều tay đến khi bột đặc lại.

- Sau đó, cho 440ml sữa tươi không đường vào nồi hòa tan với 100gr sữa đặc và 50gr đường.

- Đưa lên bếp khuấy đều tay với lửa vừa trong 2 phút rồi cho hỗn hợp hòa tan vào nhau thì cho bột gelatine đã trộn chung với nước vào. Dùng muỗng đảo đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

- Cho bơ và hỗn hợp sữa vừa nấu vào chung với nhau, dùng muỗng hoặc đồ đánh trứng để trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

- Thực hiện đổ hỗn hợp vừa khuấy đều ra các hũ đựng để làm bánh flan. Sau đó đậy nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho hỗn hợp đông lại.

- Cho 5gr bột năng, 5gr muối, 30gr sữa đặc vào hòa tan với 300ml nước cốt dừa. Bạn cho vào nồi với khoảng 30gr lá dứa và đưa lên bếp khuấy đều ở lửa vừa.

- Đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi lăn tăn và bắt đầu sệt lại thì bạn tắt bếp.

Bánh flan bơ mềm mịn, thơm nức nhờ lớp nước cốt dừa được phủ lên trên bề mặt bánh. Bên trong béo ngậy và vị cực kì vừa miệng, đảm bảo ăn là ghiền.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật