Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết ướp thịt bò mềm ngọt, ngấm đủ gia vị cho món nướng BBQ chuẩn nhà hàng

(DS&PL) -

Để có món thịt bò nướng BBQ ngon bạn cần ướp gia vị sao cho đúng cách. Việc ướp gia vị cho thịt bò nướng quyết định tới vị ngọt, ngon đậm đà của thịt bò.

Để có món thịt bò nướng BBQ ngon, bạn cần ướp gia vị sao cho đúng cách. Việc ướp gia vị cho thịt bò nướng quyết định tới vị ngọt, ngon đậm đà của thịt bò.

Nguyên liệu:

- 500g thịt thăn bò

- 200g khoai tây

- Gia vị ươp thịt bò: Tỏi băm, gừng băm, bột nêm, dầu oliu, tiêu

- Nguyên liệu làm nước sốt: 200ml nước hầm bò, lá thơm, bơ, vỏ chanh

Cách làm:

- Thịt bò mua về để nguyên tảng, nhúng vào nước muối pha loãng, rửa sạch. Tiếp đó rửa lại bằng nước lạnh sạch. Dùng giấy nấu ăn thấm cho thịt bò hết nước hoàn toàn.

- Ướp thịt bò với 1 thìa cafe hạt nêm, tỏi năm, gừng băm, tiêu xay, dầu oliu rồi dùng tay bóp cho thấm đều gia vị lên miếng thịt. Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

- Có thể nướng bò bằng lò nướng/ nồi chiên không dầu. Sau khi thịt gần chín, đun chảy một chút bơ rồi phết lên trên miếng thịt bò. Nướng thêm 1 phút rồi lấy ra.

- Thịt bò nướng tảng chín mềm, thịt ngọt, khi cắt thịt thấy có chút nướng hồng hồng chắt ra. Thịt ăn khi còn nóng là ngon nhất.

- Thịt bò có thể ăn kèm salad rau củ, khoai tây chiên, rau củ luộc.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật