Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết pha nước sốt chấm khiến rau, củ luộc "đắt hàng" hơn thịt cá

(DS&PL) -

Món nước sốt chấm này sẽ vô cùng hữu ích cho những người không thích ăn rau củ luộc vì cho rằng nhạt nhẽo, không ngon.

Món nước sốt chấm này sẽ vô cùng hữu ích cho những người không thích ăn rau củ luộc vì cho rằng nhạt nhẽo, không ngon.

Dưới đây là món sốt chao chấm vịt nướng hay đậu bắp nướng đều ngon khó cưỡng:

Nguyên liệu:

Hành poaro, chao, ớt bằm, đậu phộng, nước mắm (nếu dùng chấm đồ ăn chay cho ngày chay thì bạn dùng nước mắm chay nhé) hoặc nước tương, chanh, đậu phộng và mè.

Cách pha chế:

Làm nóng dầu trong chảo, cho hành poaro bằm nhuyễn vào.

Trộn trong chén hỗn hợp gia vị gồm đường, nước mắm (hoặc nước tương) và nước ấm theo tỷ lệ 1:1. Khuấy cho tan đường và trộn hành poaro vào.

Sau đó cho chao vào chén (một bữa ăn 4 người 10-15g), thêm ớt bằm và đánh cho đến khi hỗn hợp chao mịn và quyện vào nhau. Nếu bạn muốn nước chấm loãng thì có thể cho thêm nước ấm và nêm nếm thêm gia vị.

Sốt chấm này chuyên ăn với các loại rau xà lách, rau sống hỗn hợp, củ quả luộc/hấp và chẻ dọc bằng ngón tay, dưa leo, dưa gang ăn sống có ít rau quế hoặc rau thơm, có ít lát khế chua sẽ rất ngon (không trộn chỉ chấm trực tiếp). Hoặc thậm chí ăn cùng với món thịt nướng kèm rau củ cũng ngon không kém.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Tin nổi bật