Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết làm thịt xá xíu thơm ngon tuyệt hảo như ngoài hàng

(DS&PL) -

Thịt xá xíu có một màu sắc đỏ đậm tuyệt vời, lớp mỡ căng bóng và tan chảy, quyện vào lớp thịt ẩm nước cùng gia vị đậm đà tạo một món ăn cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300gr thịt ba chỉ

- 1 gói ngũ vị hương

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê muối ăn

- 1 muỗng cà phê tiêu xay

- 5 tép tỏi

- Dầu ăn

Cách làm:

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Sau đó ướp thịt với 1 gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 5 tép tỏi khoảng 20 phút.

- Cho thịt vào chảo dầu nóng, chiên sơ khoảng 5 phút cho vàng các mặt.

- Đổ nước ướp thịt và 1/2 bát nước sôi vào chảo thịt đang rán, đun khoảng 30 phút cho đến khi thịt chín mềm, ngấm gia vị, chuyển sang màu nâu đậm và nước sánh lại.

- Lấy thịt ra. Chờ thịt nguội bớt, thái thành những lát nhỏ vừa ăn.

Thịt xá xíu là gì?

Thịt xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa và được du nhập vào nhiều quốc gia với cách chế biến khác nhau mang hương vị đặc trưng của từng vùng miền.

Một phần xá xíu ngon phải có màu sắc đẹp mắt, thường là màu đỏ hoặc caramen. Thịt chín mềm thơm, trên bề mặt bám một lớp sốt có độ thơm, béo ngậy và đậm đà ăn cùng món gì cũng hợp.

Ở Việt Nam, thịt xá xíu thường đặc bắt gặp nhiều hơn trên các quán ăn đường phố ở miền Nam ở miền Bắc vì cộng đồng người Hoa ở trong đó nhiều hơn. Món ăn này được biến tấu đa dạng hấp dẫn thực khách như: bánh mì xá xíu, cơm xá xíu hay phở xá xíu, hủ tiếu xá xíu.

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật