Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết làm nước sốt chua ngọt cho các món ăn Trung Quốc khác nhau

(DS&PL) -

Trong rất nhiều món ăn của Trung Quốc, người ta thường chế biến với vị chua ngọt như thịt lợn chua ngọt, tôm chua ngọt, gà chua ngọt…

Trong rất nhiều món ăn của Trung Quốc, người ta thường chế biến với vị chua ngọt như thịt lợn chua ngọt, tôm chua ngọt, gà chua ngọt…

Chìa khóa làm nên sự thành công cho các món ăn chua ngọt nằm ở việc chế biến nước sốt. Và dưới đây là công thức chung để làm nước sốt chua ngọt cho các món ăn khác nhau.

Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt


2 muỗng canh sốt cà chua

6 lát dứa thái miếng vừa ăn

20g đường


10g hành lá thái khúc

Muối gia vị

Cách làm nước sốt chua ngọt


Cho dầu ăn vào chảo nóng rồi xào hành cùng với dứa.


Thêm sốt cà chua.


Thêm nước dứa ép.


Thêm đường và một chút muối gia vị


Khuấy đều cho các gia vị tan hết, sốt sôi lên là bạn đã hoàn thành món sốt chua ngọt của mình.


Lúc này bạn có thể cho vào nước sốt những nguyên liệu thịt khác nhau để chế biến thành món ăn chua ngọt theo ý thích.

Theo daydaycook

Tin nổi bật