Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức làm mì cay thập cẩm chuẩn Hàn dành riêng cho hội người lười

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Mì cay là một món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc, món ăn này được rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng trong thời gian gần đây. Mì có các cấp độ cay khác nhau, kích thích vị giác của người ăn khiến ai cũng muốn được nếm thử.

Nguyên liệu:

- Mì ramen 2 gói 

- Mì thủy tinh Hàn Quốc 120 gr 

- Bánh gạo 60 gr 

- Phô mai lát 32 gr(2 lát) 

- Kim chi 1 chén(chén ăn cơm) 

- Thịt heo xay 60 gr 

- Xúc xích 2 cây 

- Giăm bông 60 gr 

- Đậu phụ 60 gr(2 miếng) 

- Nấm kim châm 50 gr 

- Nước dùng gà 5 chén(chén ăn cơm) 

- Bột ớt 6 muỗng canh 

- Nước tương 3 muỗng canh 

- Nước mắm 2 muỗng canh 

- Rượu gạo 2 muỗng canh 

- Tương đậu nành 1 muỗng cà phê 

- Đậu tương lên men 2 muỗng canh 

- Hành boa rô 5 nhánh 

- Tỏi 10 tép 

- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ tiêu xay)

Cách làm:

- Đầu tiên, giăm bông mua về bạn dùng dao cắt thành từng lát mỏng. Xúc xích, bánh gạo thì cắt khoanh xéo mỏng.

- Với đậu phụ thì bạn nhẹ nhàng cắt thành các lát mỏng vừa ăn. Hành boa rô bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, rồi cắt xéo mỏng. Tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn.

- Nấm kim châm bạn bỏ gốc, tách ra thành từng nhánh nhỏ, rồi rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch, để ráo.

- Cuối cùng, mì thủy tinh Hàn Quốc bạn cho ra tô ngâm cùng 150ml nước ấm trong vòng 20 phút. Thấy mì mềm thì bạn chắt nước đi rồi để ráo.

- Bạn lấy chén rồi cho 6 muỗng canh bột ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 4 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê tương đậu nành và 8 tép tỏi băm nhuyễn vào.

- Dùng đũa khuấy đều để cho hỗn hợp nước sốt được hòa tan với nhau.

- Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy nồi rồi lần lượt xếp giăm bông, xúc xích, bánh gạo, đậu phụ, hành boa rô, 1 chén kim chi, thịt heo xay vo viên, 2 muỗng canh đậu tương lên men, toàn bộ phần mì thủy tinh Hàn Quốc đã ngâm, nấm kim châm, 5 chén nước dùng gà và 2 lát phô mai vào.

- Kế đến, bạn đặt nồi đó lên bếp, tiến hành nấu với lửa vừa khoảng 10 - 13 phút.

- Thấy nước dùng sôi và tất cả nguyên liệu đã chín mềm, thì bạn cho 2 gói mì ramen vào, dùng vá nhấn nhẹ nhàng để mì được ngập trong nước, nấu thêm 2 - 3 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra tô thưởng thức thôi nhé!

- Mì cay thập cẩm với màu sắc bắt mắt đã lập tức thu hút mọi ánh nhìn của mọi người ngay từ giây phút đầu tiên.

Ăn đến đâu bạn sẽ cảm nhận đến đó nước dùng cay nồng nhưng lại đậm đà gia vị, quyện cùng mì dai dai, giăm bông, đậu phụ và xúc xích thơm ngon, chấm phá thêm chút nấm kim châm làm giảm ngấy tuyệt vời vô cùng!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h) 

Tin nổi bật