Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách làm món canh sườn khoai tây thơm ngon bổ dưỡng, chồng đi đâu cũng muốn về nhà ăn cơm vợ nấu

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Những ngày trời trở lạnh, chỉ cần cùng gia đình quây quần bên mâm cơm với 1 tô canh nóng hổi là đã thấy ấm lòng.

Nguyên liệu:

- 500 gram sườn heo

- 200 gram cà rốt

- 1 kg khoai tây

- 2 lít nước

- Hành tím, rau ngò

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối

Cách làm:

- Cắt sườn thành từng miếng nhỏ. Sau đó, đem luộc sườn với nước sôi. Vớt bỏ bọt dơ trong quá trình luộc. Vớt sườn ra một cái tô sau khi sườn chín.

- Cà rốt, khoai tây cắt thành từng miếng vừa ăn. Có thể cắt bằng dao lượn sóng tùy sở thích. Hành đập dập, băm nhỏ.

- Bắc chảo dầu, phi hành trong một chảo riêng cho thơm. Cho cà rốt và khoai tây vào xào chín.

- Cho ít dầu vào nồi, phi hành cho thơm. Cho sườn vào xào sơ.

- Đổ vào nồi 2 lít nước, đun khoảng 5 phút.

- Cho cà rốt và khoai tây đã xào trước đó vào nồi, nấu canh khoảng 15 phút.

- Nêm nếm gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, múc canh ra tô. Trang trí bằng một ít rau ngò nếu thích.

Một tô canh sườn khoai tây thơm ngon nóng hổi sẽ là món ăn tuyệt vời trong bữa cơm của gia đình. Vị béo ngậy từ sườn, ngọt thanh từ khoai tây, cà rốt khiến bạn không thể nào cưỡng lại nổi. Món ăn vừa ngon lại vừa dễ làm. Bạn hãy thử ngay nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật