Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Nguyên liệu:

- Cá lóc 1 kg 

- Thịt heo 200 gr 

- Dừa tươi 1 trái 

- Hành tím 4 củ 

- Tỏi 3 tép 

- Ớt hiểm 100 gr 

- Nước màu 2 muỗng cà phê 

- Nước mắm 2 muỗng canh 

- Dầu ăn 2 muỗng canh 

- Đường thốt nốt 50 gr 

- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách làm:

- Cá lóc mua về đánh sạch vẩy, cắt bỏ lườn phía trên cho bớt mùi tanh, rửa sạch sau đó cắt thành khoanh vừa ăn, không quá mỏng.

- Thịt heo rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

- Hành tím lột vỏ rửa sạch, cắt khoanh nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

- Cho cá lóc và thịt heo đã sơ chế vào 1 cái thau. Cho lần lượt các gia vị vào gồm 2 muỗng cà phê nước màu, 4 củ hành tím cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 50gr đường thốt nốt, 100gr ớt hiểm.

- Sau đó đem đi ướp khoảng 20 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm.

- Sau đó cho cá đã tẩm ướp gia vị vào xào sơ trong 5 phút cho cá săn lại.

- Tiếp đó cho nước dừa vào kho trong 15 phút, kho với lửa nhỏ, trong lúc kho thì hớt sạch bỏ bọt.

- Khi nước đã sệt lại và cá chín thì rắc 1 muỗng cà phê tiêu xay lên và tắt bếp.

- Chảo cá lóc kho thơm lừng, cá lóc thấm gia vị, cay cay mặn mặn, thịt cá mềm béo không bị bở kết hợp với nước dừa ngọt thơm.

Dùng chung với cơm trắng kèm một ít rau sống hay đậu rồng là có bữa cơm đậm đà, hấp dẫn ngay đấy nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật