Nguyên liệu:
- Bột bắp 3,5 thìa canh
- Nước cốt dừa 4,5 thìa canh
- Cơm dừa sấy khô 4,5 thìa canh
- Sữa tươi 170ml
- Whipping cream 3,5 thìa canh
- Đường 3,5 muỗng canh
Cách làm:
- Cho vào nồi 3,5 thìa canh đường, 3.5 thìa canh bột bắp, 170ml sữa tươi và khuấy đều để đường tan.
- Đặt nồi lên đun sôi trên lửa nhỏ cho hỗn hợp bột sôi lăn tăn và cho thêm 4,5 thìa canh nước cốt dừa, 3,5 thìa canh kem tươi. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt, sánh đặc lại thì tắt bếp.
- Cho hỗn hợp vào khuôn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn đông 1 giờ. Sau khi để đông 1 tiếng, cắt bánh ra thành khối vuông vừa ăn, lăn qua cơm dừa sấy là hoàn tất.
Linh Chi (T/h)