Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh flan 3 tầng không thua món tráng miệng tại nhà hàng 5 sao

(DS&PL) -

Bánh có sắc màu bắt mắt, vị ngon thơm ngậy rất kích thích vị giác lẫn thị giác.

Nguyên liệu:

- Phần bánh màu vàng: 100ml sữa tươi, 4 lòng đỏ trứng, một ít muối

- Phần bánh màu xanh: 100ml sữa tươi, 1 quả trứng, 3 lòng trắng trứng, 30g rau cải bó xôi, một ít muối

- Phần bánh màu đỏ: 100ml sữa tươi, 1 quả trứng, 2 lòng trắng trứng, 20g cà rốt, 10g bột ớt đỏ, một ít muối

Cách làm:

- Trộn đều các nguyên liệu phần bánh màu vàng.

- Cho các nguyên liệu phần bánh màu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thêm chút muối vào trộn chung. Làm tương tự với nguyên liệu phần bánh màu đỏ.

- Rây từng phần nguyên liệu qua một cái rây lọc để được hỗn hợp mịn nhất.

- Đun sôi nước trong nồi hấp, quét một lớp mỏng dầu mè vào bát hấp, đổ phần nguyên liệu bánh màu vàng vào khoảng 1/3 bát, hấp ở lửa vừa trong 10 phút.

- Tiếp đó đổ phần nguyên liệu bánh màu xanh vào hấp ở lửa vừa và nhỏ trong 10 phút. Cuối cùng đổ phần nguyên liệu bánh màu đỏ vào hấp thêm 13 phút ở lửa vừa và nhỏ là được.

- Lấy bánh ra khỏi khuôn bát là xong.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật