Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bánh cuộn vừng đen – vừa ngon vừa dễ làm

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Bánh cuộn vừng đen còn được gọi là bánh “cuộn phim” ở Hồng Kông vì trông hình dáng bên ngoài rất giống cuộn phim chụp ảnh.

(ĐSPL) – Bánh cuộn vừng đen còn được gọi là bánh “cuộn phim” ở Hồng Kông vì trông hình dáng bên ngoài rất giống cuộn phim chụp ảnh.

[poll3]218[/poll3]

Nguyên liệu làm bánh cuộn vừng đen


100g bột vừng đen

30g bột hạt dẻ

100g bột gạo

100g đường

400ml nước

Bình xịt dầu ăn

Cách làm bánh cuộn vừng đen


1. Trộn đường, bột gạo, bột hạt dẻ, bột mè đen và nước vào cùng nhau.


2. Dùng máy xay sinh tố cầm tay để trộn cho hôn hợp trên nhuyễn mịn.


3. Dùng bình xịt dầu ăn phun 1 lượt dầu ăn mỏng lên đáy khuôn bánh.


Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khay dàn đều khuôn dày khoảng 0,3cm.


4. Hấp (hoặc nướng) bánh trong khoảng 5 phút là chín. Để bánh hơi nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.


5. Cuộn chiếc bánh theo hình tròn cho đến khi hết chiều dài.


6. Chỉnh sửa hai phía đầu bánh chon gay ngắn, loại bỏ các via rồi cắt bánh thành từng cuộn dài khoảng 5 cm.


7. Rắc hạt vừng trắng lên đĩa bánh và thế là bạn đã có một đĩa bánh cuộn vừng đen sẵn sàng để phục vụ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo daydaycook

Tin nổi bật