Dưa chuột, gan, rượu trắng, khoai tây,…là những loại thực phẩm tuyệt đối không được kết hợp với cà chua.
Cà chua là một loại thực phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Song, không phải bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể hiểu một cách đầy đủ về các thành phần dưỡng chất, độc tố có trong cà chua. Đặc biệt, các độc tố sẽ gia tăng trong trường hợp nào và nên xử lý ra sao?
Dưới đây là các loại thực phẩm không nên kết hợp cùng cà chua để tránh bị ngộ độc thực phẩm và gây ra các tác hại đến hệ tiêu hóa.
Dưa chuột
Dưa chuột chứa enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong cà chua. Ngoài ra, hai thực phẩm này có thời gian tiêu hóa khác nhau nên khi kết hợp sẽ khiến chúng ta có cảm giác buồn nôn, đầy hơi, thậm chí là đau dạ dày.
Rượu trắng
Các thức uống nặng, đặc biệt là rượu trắng, không nên ăn cùng với cà chua vì cả hai đều làm tăng những đặc điểm tiêu cực của nhau. Ngoài ra, axit hữu cơ từ cà chua còn tác dụng lên thành niêm mạc dạ dày, gây nên các hiện tượng đầy hơi, khó tiêu, tức ngực, khó thở.
Gan
Gan chứa nhiều nguyên tố đồng, sắt có thể làm oxy hóa vitamin C có trong cà chua, làm mất đi lợi ích vốn có của loại quả này.
Nguyễn Phượng (T/h)