Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ăn vỏ bí đao, cà tím và dưa chuột có tác dụng gì?

  • Việt Hương (T/h)
(DS&PL) -

Nhiều người thường bỏ vỏ bí đao, cà tím và dưa chuột vì cho rằng chúng không ngon hoặc không có giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm.

Vỏ bí đao, cà tím và dưa chuột là nguồn cung cấp dồi dào dưỡng chất cho cơ thể. Thay vì bỏ đi, hãy tận dụng những nguyên liệu này để chế biến thành những món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

Vỏ bí đao

 

- Chứa nhiều vitamin C, B1, B2, B6, PP, canxi, photpho, sắt,...

- Giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu.

- Hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

- Tăng cường hệ miễn dịch.

Vỏ cà tím

 

- Giàu vitamin C, caroten, chất xơ và các chất chống oxy hóa.

- Giúp chống lão hóa, phòng ngừa ung thư.

- Tốt cho tim mạch, giúp hạ huyết áp.

- Hỗ trợ chức năng gan, mật.

Vỏ dưa chuột

 

- Chứa nhiều vitamin C, kali, magie.

- Giúp thanh nhiệt, lợi tiểu.

- Tốt cho da, giúp giảm mụn, nám, tàn nhang.

- Hỗ trợ giảm cân.

Cách chế biến

- Vỏ bí đao: Gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch, thái sợi hoặc băm nhuyễn. Có thể nấu canh, xào, luộc hoặc xay sinh tố.

- Vỏ cà tím: Rửa sạch, thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn. Có thể xào, nướng, chiên giòn hoặc rim.

- Vỏ dưa chuột: Rửa sạch, thái lát mỏng hoặc xay sinh tố. Có thể ăn sống, trộn salad hoặc làm nước ép.

Lưu ý

- Nên chọn mua bí đao, cà tím và dưa chuột tươi ngon, không bị dập nát, hư hỏng.

- Rửa sạch vỏ kỹ trước khi chế biến.

- Có thể kết hợp vỏ rau củ với các nguyên liệu khác để tăng thêm hương vị và dưỡng chất.

Tin nổi bật