Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ăn sáng bằng 5 loại bánh này chẳng khác nào đang "tàn phá" cơ thể

(DS&PL) -

Bữa sáng rất quan trọng vì thế bạn cần chọn những thực phẩm phù hợp nếu không muốn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bữa sáng rất quan trọng vì thế bạn cần chọn những thực phẩm phù hợp nếu không muốn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dưới đây là 5 loại bánh bạn không nên ăn vào buổi sáng bởi chúng sẽ "tàn phá" cơ thể của bạn.

- Bánh rán

Bánh rán thường có chứa men gây kích ứng niêm mạc dạ dày và có thể gây đầy hơi, không có lợi cho hoạt động của cơ thể cũng như dễ khiến bạn tăng cân nhanh hơn.

- Bánh sừng bò

Đây là một loại bánh mỳ kiểu Pháp thơm ngon. Món bánh này thường hay được mọi người lựa chọn ăn vào bữa sáng và bữa chiều. Nhưng thực tế, các thành phần của bánh sừng bò sẽ khiến bạn béo lên.

Theo Đại học Washington ở St. Louis, một chiếc bánh sừng bò lớn chứa 240 calo, trong đó gồm 33 gram carbohydrate, chiếm 11% của chế độ ăn 2.000 calo mỗi ngày. Nó cũng chứa 12 gram chất béo, 6 gram chất béo bão hòa, 0,5 gram chất béo chuyển hóa không lành mạnh và 5 gram đường. Với hàm lượng chất béo cao và những chất không tốt khác, bánh sừng bò nên được loại bỏ khỏi danh sách các thực phẩm ăn sáng.

- Bánh mì phết mứt

Vào bữa sáng, các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế tiêu thụ đồ ngọt. Do đó, bạn không nên ăn mứt cùng với bánh mì bởi chúng có chứa nhiều đường gây khó tiêu.

- Bánh mì trắng nướng

Loại bánh này có chứa nhiều tinh bột, khi nướng lên chúng sẽ chứa nhiều tác nhân gây ung thư. Vì thế, bạn nên chọn bánh mì ngũ cốc nguyên cám.

- Bánh crepe

Bánh crepe thêm topping mật ong, sốt socola và kem tươi vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt. Tuy nhiên, đây không phải là bữa sáng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Một bữa sáng chứa quá nhiều đường có thể làm rối loạn đường máu, gây béo phì và ảnh hưởng đến tâm trạng.

- Ăn sáng vào thời điểm nào là thích hợp nhất

Sau bữa tối hôm trước, cơ thể cần thời gian dài để nghỉ ngơi và nạp nhiên liệu, bắt đầu một ngày mới. Theo các chuyên gia, thời gian lý tưởng để ăn bữa sáng là 7-8h (tốt nhất là cách thời gian thức dậy khoảng 30 phút). Nếu bạn thức dậy sau 8h, hãy cố gắng hoàn thành bữa ăn trước 10h.

Ăn sáng sau 10h có thể ảnh hưởng đến bữa trưa, cơ thể dễ đói vào khoảng 3h chiều. Khi ấy bạn có xu hướng ăn nhẹ một chút gì đó, như vậy khả năng cao sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến bữa tối.

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật