Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

9 thực phẩm "đại kỵ" với mật ong, lưu ý để tránh "rước họa vào thân"

  • Thủy Tiên
(DS&PL) -

Mật ong là thần dược nhưng kết hợp với một số thực phẩm lại thành đại họa. Tìm hiểu ngay những thực phẩm đại kỵ với mật ong để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Mật ong được xem là một loại "thần dược" với vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết rằng khi kết hợp mật ong với một số loại thực phẩm nhất định, nó có thể gây ra những phản ứng nguy hiểm, thậm chí là ngộ độc.

9 thực phẩm "đại kỵ" với mật ong, lưu ý để tránh "rước họa vào thân".

Những thực phẩm đại kỵ với mật ong bạn cần biết

Cá chép: Kết hợp mật ong với cá chép có thể gây ngộ độc, thậm chí tử vong.

Đậu phụ, sữa đậu nành: Gây khó tiêu, đầy bụng, khó thở.

Hành tây: Tạo ra chất độc gây kích ứng dạ dày, tiêu chảy.

Lá hẹ: Gây tiêu chảy do tác dụng nhuận tràng của mật ong.

Nước sôi: Làm mất các enzym và vitamin có lợi trong mật ong.

Đậu phụ, sữa đậu nành khi kết hợp với mật ong có thể gây khó tiêu, đầy bụng, khó thở.

Cơm: Gây đầy bụng, khó tiêu.

Tào phớ: Gây khó chịu cho dạ dày.

Thì là: Làm giảm tác dụng của cả mật ong và thì là.

Hải sản: Gây đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Lưu ý khi sử dụng mật ong

Không nên cho trẻ em dưới 1 tuổi ăn mật ong.

Người bị tiểu đường, huyết áp thấp, dị ứng phấn hoa nên thận trọng khi dùng mật ong.

Bảo quản mật ong ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Không hâm nóng mật ong ở nhiệt độ quá cao.

Không nên dùng chung rau thì là với mật ong.

Mật ong là một thực phẩm bổ dưỡng nhưng cần được sử dụng đúng cách. Hiểu rõ những thực phẩm đại kỵ với mật ong là cách để bạn bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tin nổi bật