Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

60 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở một quán cơm tại TP Nha Trang

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Các ca bệnh nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng, sốt, mệt lả. Nguyên nhân gây ngộ độc hiện vẫn chưa xác định.

Theo Tuổi Trẻ, tối 13/3, ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, đến hôm nay tổng số ca nghi bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại các bệnh viện sau khi ăn cơm gà tại quán cơm gà T.A trên đường Bà Triệu, TP Nha Trang, là 60 người.

Trong đó, có 20 người có các triệu chứng nhẹ, sau khi được sơ cứu đã xuất viện trong ngày, còn 40 người vẫn đang nằm theo dõi, hiện tại sức khỏe dần ổn định.

Nhiều bệnh nhân nhập viện sau khi ăn cơm gà. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo báo cáo, vào lúc 20h30 ngày 12/3, Trung tâm Y tế TP Nha Trang có nhận tin báo một số trường hợp nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn cơm gà. Ngay khi nhận được tin, Đội điều tra ngộ độc thực phẩm thành phố đã đi điều tra tại các bệnh viện có bệnh nhân nhập viện.

Được biết, bệnh nhân nhập viện có các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, đi cầu phân lỏng, sốt, mệt lả. Nguyên nhân gây ngộ độc hiện vẫn chưa xác định.

Liên quan đến vụ việc nói trên, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, sáng 13/3, Sở đã chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh sẵn sàng tiếp nhận, thu dung bệnh nhân, không được chậm trễ cấp cứu cho người bệnh.

Huy động tối đa tất cả các nguồn lực hiện có của đơn vị về nhân lực, thuốc, trang thiết bị để tập trung cấp cứu, điều trị chăm sóc bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nói trên. Trong đó, yêu cầu người bệnh bị ngộ độc có triệu chứng nặng, trẻ em và người già ưu tiên chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở y tế kịp thời hội chẩn với Bệnh viện đa khoa tỉnh về mặt chuyên môn khi có ca bệnh diễn biến bất thường, phức tạp hay xấu hơn, khó tiên lượng. Tránh trường hợp bệnh diễn biến nặng, vượt quá khả năng thu dung điều trị của đơn vị. Khi tiếp nhận bệnh nhân, phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, lưu mẫu bệnh phẩm; phối hợp cung cấp mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm….

Lãnh đạo Sở Y tế cũng chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh hỗ trợ chuyên môn, nghiệp vụ cho các Đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm TP Nha Trang trong suốt quá trình điều tra. Thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến vụ ngộ độc thực phẩm để tham mưu Sở Y tế triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời…

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết sẽ thông tin nguyên nhân gây ngộ thực phẩm sớm nhất ngay khi có kết quả điều tra và các mẫu xét nghiệm. Theo đó, quán Cơm gà T.A đã bị tạm đình chỉ kinh doanh từ 10h30 ngày 13/3 để điều tra, thông tin trên báo Kinh tế & Đô Thị.

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật