Thay vì dùng tay trực tiếp, bạn có thể áp dụng một số cách dễ dàng dưới dây để lột vỏ tôm cực nhanh.
- Bóc vỏ tôm sống bằng dĩa
Sau khi loại bỏ đầu, bạn chỉ cần lợi dụng chiếc dĩa (nĩa) luồn vào phần thân tôm, rồi nhẹ nhàng tách ra. Toàn bộ vỏ sẽ được lột sạch sẽ.
- Lột vỏ tôm bằng thìa và dĩa
Cách này sẽ rất lịch sự khi bạn đi ăn tiệc. Dùng dao giữ chặt mình tôm, rồi khéo léo lấy đầu dĩa lách phần vỏ ra, nhanh gọn chỉ trong 3 giây.
- Bóc tôm bằng đũa
Đây là kỹ năng bóc vỏ tôm hay được các nhân viên nhà hàng ở Hong Kong áp dụng khi phục vụ khách, chỉ áp dụng với tôm đã được xiên sẵn.
Thao tác rất đơn giản, bạn dùng đôi đũa kẹp tôm lại sao cho phần vỏ bị ép ra hai bên. Sau đó dùng chính đôi đũa đó gạt phần vỏ ra hai đầu que xiên.
- Tách vỏ tôm hùm loại nhỏ bằng khăn
Bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn loại nhỏ. Sau đó gập tròn con tôm lại, để vào giữa khăn, ấn mạnh theo chiều ngang, sau đó tiếp tục theo dọc chiều để vỏ tôm bị vỡ ra.
Giờ thì bạn chỉ cần nhẹ nhàng tách lớp vỏ ngoài của tôm hùm thôi là có ngay phần thân thịt ngon tuyệt.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)